Cơ hội Sống cho người mắc bệnh Ung thư
Trang chủ / Câu chuyện hi vọng / SỰ PHỤC HỒI KỲ DIỆU CỦA 1 BỆNH NHÂN K ĐẠI TRÀNG GIAI ĐOẠN CUỐI

SỰ PHỤC HỒI KỲ DIỆU CỦA 1 BỆNH NHÂN K ĐẠI TRÀNG GIAI ĐOẠN CUỐI

21/12/2016
Đã từng bị chẩn đoán ung thư đại tràng xích ma giai đoạn cuối di căn đến dương vật, đại tiện khó khăn, da nhợt nhạt vì mất máu, thường xuyên nôn mửa, vv… ông N.V.T, 73 tuổi đã có những chuyển biến bất ngờ và phục hồi sức khỏe tốt sau điều trị.

Liên tục từ chối điều trị vì…ngại ngùng

Những ngày đầu khi mới nhập viện, bệnh nhân N.V.T, sinh năm 1942, Hai Bà Trưng, Hà Nội trong tình trạng da tái nhợt, đi không vững, khó đại tiện, ung thư đại tràng đã di căn tới dương vật khiến hậu môn và dương vật bị “sùi súp lơ”, dịch thải và máu ứ ra từ hậu môn, có mùi hôi, vv… Ngoài ra, bệnh nhân còn có tiền sử bị huyết áp cao. Mặc dù được sử ủng hộ và động viên của các thành viên trong gia đình, nhưng ông không khỏi ngại ngùng, liên tục từ chối bác sĩ chăm sóc và điều trị.

ung-thu-dai-trang

Thời gian đầu, ông không khỏi ngại ngùng, liên tục từ chối bác sĩ chăm sóc và điều trị.(ảnh minh họa)

Theo anh Nguyễn Văn M, con trai của bệnh nhân, ông T bị chẩn đoán ung thư đại tràng xích ma, đã được phẫu thuật tại một bệnh viện tại Hà Nội làm hậu môn nhân tạo. Sau 4 tháng, ông được nối đại tràng và truyền 12 đợt hóa chất. Cho tới năm 2013, ông bị tái phát và phải xạ trị 22 mũi, sau đó bệnh nhân từ chối không xạ trị tiếp. Anh M cũng chia sẻ thêm: “Điều trị tại các bệnh viện công thường rất đông đúc, trong khi tình trạng bệnh của bố tôi không khá hơn. Ông thường xuyên khó đại tiện, vùng hậu môn và dương vật sùi, tiết ra chất thải có mùi hôi, khiến ông rất ngại ngùng, tránh gặp mặt người khác và từ chối không điều trị. Sau khi tìm hiểu và được người quen giới thiệu Bệnh viện Thu Cúc có hợp tác với các bác sĩ Singapore, chất lượng dịch vụ tốt, gia đình chúng tôi đã đưa bố tới đây và hy vọng sức khỏe của bố tôi được cải thiện.”

Sự phục hồi đến kỳ diệu

Nhờ sự thuyết phục nhẹ nhàng, sự ân cần của các bác sĩ, điều dưỡng, cuối cùng bệnh nhân cũng đồng ý để bác sĩ chăm sóc và điều trị. Theo ThS.BS Nguyễn Thị Minh Hương – Trưởng khoa Ung bướu Singapore – Bệnh viện Thu Cúc, trước hết, bệnh nhân sẽ được điều trị nâng đỡ để chuẩn bị cho cuộc phẫu thuật sắp tới. Bệnh nhân được yêu cầu nhịn ăn, ngừng sử dụng thuốc đường miệng, đồng thời theo dõi huyết áp 3 giờ/ lần. Sau đó, bệnh nhân được truyền dinh dưỡng. Đối với phần hậu môn và dương vật bị sùi do di căn, các điều dưỡng tích cực lau rửa bằng kháng sinh và thay băng hằng ngày.

ung-thu-dai-trang

ThS.BS Nguyễn Thị Minh Hương – Trưởng khoa Ung bướu Singapore – Bệnh viện Thu Cúc.

Khi bệnh nhân có sức khỏe tốt hơn, Bệnh viện Thu Cúc kết hợp với Bệnh viện Ung bướu Hà Nội hội chẩn để phẫu thuật làm hậu môn nhân tạo chống tắc ruột cho bệnh nhân. Đồng thời, các bác sĩ phẫu thuật khối u di căn dương vật để cầm máu.

Sau khi sức khỏe ổn định và có đầy đủ kết quả xét nghiệm, chẩn đoán hình ảnh, vv… bệnh nhân tiếp tục được điều trị hóa chất tại Bệnh viện Thu Cúc. Chỉ sau 2 lần truyền hóa chất, sức khỏe bệnh nhân đã phục hồi tốt và được về nhà sinh hoạt bình thường; Kết thúc liệu trình điều trị, khối u ở hậu môn đã giảm kích thước tới 80%; Bệnh nhân chỉ còn đau ít và chảy ít dịch, không còn mùi hôi; Hậu môn nhân tạo thông tốt, bệnh nhân ăn uống được. Sau điều trị, bệnh nhân đã tăng được 6kg.

ung-thu-dai-trang

Khoa Ung bướu – Phòng khám chuyên gia Singapore – Bệnh viện Thu Cúc.

Theo bác sĩ Hương, đây là sự phục hồi kỳ diệu của người bệnh, hoàn toàn trái ngược với những buổi đầu khi nhập viện. Anh M, con trai của ông T cũng vui mừng cho biết: “Sau khi điều trị, bố tôi ăn uống tốt hơn, không còn buồn nôn và đau nhiều như trước. Ông cũng lạc quan hơn, nói chuyện với mọi người nhiều hơn và không còn mặc cảm về bản thân như trước. Tôi rất biết ơn các bác sĩ, điều dưỡng của Bệnh viện Thu Cúc. Họ không chỉ là những người giỏi chuyên môn mà còn rất tận tâm, giúp người bệnh vượt qua thời điểm khó khăn nhất.”

Để tìm hiểu thêm về Khoa Ung bướu – SCC, Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc, bạn vui lòng liên hệ với chúng tôi theo đường dây nóng 0907 245 888 để được hỗ trợ.

Duy nhất tại Khoa Ung bướu Singapore - Bệnh viện Thu Cúc, người bệnh ung thư được điều trị bằng phác đồ đa mô thức chuẩn 100% Singapore với mục tiêu chữa lành bệnh. Để đăng ký khám và tư vấn, vui lòng liên hệ 0907 245 888.

Lưu ý: *Những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết thêm thông tin chi tiết và chính xác, vui lòng liên hệ 1900 55 88 92 hoặc 0902 223 864 để được tư vấn cụ thể.

MUỐN BIẾT MÌNH CÓ BỊ UNG THƯ HAY KHÔNG?
Hãy gọi ngay

BỆNH NHÂN UNG THƯ PHỔI GIAI ĐOẠN CUỐI CÓ KẾT QUẢ ĐIỀU TRỊ TỐT

21/12/2016
Câu chuyện của bác Hoàng Văn Thuần, 63 tuổi – bệnh nhân ung thư phổi giai đoạn cuối là một minh chứng cho sự thật: ...

PHÁT HIỆN UNG THƯ PHỔI MUỘN DO BỊ CHẨN ĐOÁN NHẦM LÀ VIÊM KHỚP

21/12/2016
Ông Bùi Thế S đến một bệnh viện lớn tại Hà Nội kiểm tra và được chẩn đoán mắc viêm xương khớp. Ông điều trị ...

Điều trị hiệu quả ung thư vú giai đoạn muộn

21/12/2016
Câu chuyện về bệnh nhân N.T.L ( 70 tuổi), phát hiện ung thư vú giai đoạn IIIB, điều trị thành công tại Bệnh viện Thu ...

Đoạn đường 100km và ý chí của một bệnh nhân ung thư phổi

21/07/2016
Đó là câu chuyện của cô Phạm.T.H, sinh năm 1959, hiện sinh sống tại Hải Phòng. Cứ khoảng 3- 4 tuần cô H lại di ...
Liên hệ khám bệnh: 1900 558892
HOTLINE: 0902 223 864