Cơ hội Sống cho người mắc bệnh Ung thư
Trang chủ / Câu chuyện hi vọng / Đoạn đường 100km và ý chí của một bệnh nhân ung thư phổi

Đoạn đường 100km và ý chí của một bệnh nhân ung thư phổi

21/07/2016

Đó là câu chuyện của cô Phạm.T.H, sinh năm 1959, hiện sinh sống tại Hải Phòng. Cứ khoảng 3- 4 tuần cô H lại di chuyển từ nhà đến Bệnh viện Thu Cúc bằng xe khách để điều trị ung thư phổi. Đoạn đường gần 100km chưa bao giờ hạ gục được ý chí của người phụ nữ can đảm này. Hiện tại, sức khỏe của cô khá ổn định và đáp ứng được thuốc.

Kiên trì điều trị ung thư tại Singapore

khoa-ung-buou

Cô H được chẩn đoán là mắc ung thư phổi giai đoạn IV.

Tháng 02/2015, khi thấy xuất hiện các triệu chứng: thở dốc, có hạch ở cổ trái, cô H quyết định đi khám. Sau khi thực hiện các xét nghiệm cần thiết, bác sĩ phát hiện có nhiều nốt nhỏ ở phổi, một nốt trung bình ở phổi trái, không phát hiện di căn ở gan, xương. Nghi ngờ ung thư phổi, bác sĩ chỉ định làm thêm các xét nghiệm đột biến gen và giải phẫu bệnh phẩm. Bác sĩ đưa ra kết luận: cô H mắc ung thư phổi giai đoạn IV.

Tạm quên đi những đau đớn, cô H quyết định sang Singapore điều trị ung thư với tâm lý “không bao giờ là quá muộn”. Đầu tháng 3/2015, cô H gặp bác sĩ Lim Hong Liang – bác sĩ điều trị trực tiếp – Phó Chủ tịch Hội đồng Y khoa của Bệnh viện Đại học Tổng hợp, Đại học Quốc gia. Ông còn là thành viên của Ủy ban Cố vấn ung thư Singapore và đã có nhiều năm kinh nghiệm trong việc điều trị thành công ung thư hoặc giúp người bệnh kiểm soát bệnh lâu dài và khỏe mạnh. Ngày 20/03/2015 cô H được chỉ định điều trị xạ trị. Sau thời gian điều trị xạ trị, sức khỏe của cô H ổn định.

bac-si-Lim

Bác sĩ Lim Hong Liang- thành viên của Ủy ban Cố vấn ung thư Singapore – là bác sĩ điều trị trực tiếp cho cô H.

Ngày 19/03/2016: bác sĩ Lim chỉ định điều trị hóa trị bởi 2 loại thuốc, với chu kỳ 3 tuần/lần. Kết quả: cô H đáp ứng được thuốc, kích cỡ khối u giảm nhanh, hạch ở cổ cũng giảm. Sau 4 chu kỳ điều trị hóa trị, kết quả chụp CT cho thấy tình trạng sức khỏe cô H tiến triển khá tốt, cô đáp ứng  được thuốc và lên cân.

Đến tháng 7/2015, sau khi trải qua 6 chu kỳ điều trị bằng hóa chất, bác sĩ Lim quyết định bỏ đi một loại hóa chất, chỉ truyền 1 loại cho cô H. Thời gian truyền là 3-4 tuần/lần. Sau thời gian này, sức khỏe cô H ổn định. Cô H luôn lạc quan, tinh thần thoải mái, ăn uống tốt và vui vẻ nói chuyện với người nhà.

Để tránh ảnh hưởng nhiều tới sức khỏe và tiết kiệm chi phí đi lại cho bệnh nhân, bác sĩ Lim đã giới thiệu cô H về Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc tại Hà Nội.

Mỗi lần điều trị hóa chất lại đi gần 100km bằng xe khách

khoa-ung-buou

Cô H được bác sĩ Lim giới thiệu về Khoa ung bướu – Phòng khám chuyên gia Singapore tại Bệnh viện Thu Cúc điều trị.

Cô H cho biết: “Chi phí đi lại và điều trị tại Singapore trong thời gian qua thực sự là rất tốn kém. Rất may là thời gian này chúng tôi được biết rằng, bác sĩ Lim – người trực tiếp điều trị cho tôi – đang hợp tác với Khoa Ung bướu – Bệnh viện Thu Cúc và giới thiệu tôi về đây điều trị. Nghe nói tại đây chất lượng điều trị ung thư tương đương Singapore nên tôi và gia đình đã quyết định chuyển về để thuận tiện đi lại và tiết kiệm chi phí.”

Tại đây, sau khi hội chẩn bởi các bác sĩ Singapore và bác sĩ chuyên khoa Ung bướu, Bệnh viện Thu Cúc, cô H được chỉ định tiếp tục truyền hóa chất, chu kỳ 3-4 lần/tuần.

Ngày 2/4/2016 cô H tiếp tục quá trình truyền hóa chất. Sau một thời gian điều trị, sức khỏe cô H đã ổn định trở lại. Chia sẻ về quá trình điều trị của mình, cô H cho biết: “Nhà cô ở Hải Phòng, mỗi lần truyền hóa chất là cô và con gái lại đi bằng xe khách từ nhà đến bệnh viện, khoảng 100km. Ban đầu cô cũng không nghĩ mình có thể đi lại xa như thế. Cô đã nghĩ rằng bệnh nhân ung thư là sẽ rụng tóc, gầy yếu, chỉ nằm trên giường, không ăn uống được. Bây giờ thì thấy mình quan niệm sai rồi. Cô vẫn đi lại, ăn uống được, nói chuyện với mọi người vui vẻ. Đến bênh viện Thu Cúc, cô luôn được các bác sĩ và điều dưỡng hỏi han ân cần, quan tâm, chu đáo. Cô cảm thấy có thêm niềm tin vào cuộc sống và điều trị. Xin chân thành cám ơn các bác sĩ, các điều dưỡng.”

Để tìm hiểu thêm về Khoa Ung bướu – SCC, Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc, bạn vui lòng liên hệ với chúng tôi theo đường dây nóng 0907 245 888 để được hỗ trợ.

Duy nhất tại Khoa Ung bướu Singapore - Bệnh viện Thu Cúc, người bệnh ung thư được điều trị bằng phác đồ đa mô thức chuẩn 100% Singapore với mục tiêu chữa lành bệnh. Để đăng ký khám và tư vấn, vui lòng liên hệ 0907 245 888.

Lưu ý: *Những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết thêm thông tin chi tiết và chính xác, vui lòng liên hệ 1900 55 88 92 hoặc 0902 223 864 để được tư vấn cụ thể.

ĐẶT KHÁM ĐỂ NHẬN CHÍNH SÁCH TỐT NHẤT

Lưu ý: BV có hỗ trợ đặt phòng cho người bệnh ở tỉnh xa, liên hệ 1900 5588 96 để biết chi tiết.
Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc
Xây dựng gói khám khoa học, phù hợp với nhiều đối tượng
Đội ngũ bác sĩ đầu ngành ung bướu
Khi phát hiện ung thư, người bệnh được tư vấn điều trị với đội ngũ bác sĩ giỏi từ Singapore
Bệnh viện khách sạn đạt chuẩn quốc tế
Hệ thống trang thiết bị y tế hiện đại
Dịch vụ đặt hẹn nhanh chóng, chăm sóc người bệnh chuyên nghiệp

Ung thư buồng trứng giai đoạn cuối chữa được không?

09/12/2019
Chào bác sĩ, bác tôi đang bị ung thư buồng trứng giai đoạn cuối. Sức khỏe của bác hiện rất yếu. Được biết Bệnh viện ...

Chữa ung thư dạ dày thế nào?

20/09/2019
Chào bác sĩ! Bác sĩ cho tôi hỏi, bố tôi mới được chẩn đoán là mắc ung thư dạ dày.  Vậy chữa ung thư dạ ...

Ung thư vú giai đoạn 1 điều trị thế nào?

16/09/2019
Chào bác sĩ! Cô tôi được chẩn đoán là mắc ung thư vú giai đoạn 1. Nghe nói phải phẫu thuật cắt bỏ cả vú ...

Điều trị ung thư đại tràng giai đoạn 1

13/09/2019
Chào bác sĩ. Chú tôi bị chẩn đoán mắc ung thư đại tràng giai đoạn 1. Vậy bệnh của chú tôi có chữa được không ...

Phẫu thuật ung thư gan

12/09/2019
Chào bác sĩ! Người nhà tôi bị ung thư gan và được chỉ định phẫu thuật. Mong bác sĩ có thể nói rõ hơn về ...

Điều trị ung thư hậu môn

04/11/2017
Ung thư hậu môn là tình trạng các tế bào ác tính hình thành trong các mô của hậu môn do sự phát triển và ...
Bản đồ
Liên hệ khám bệnh: 1900 558892
HOTLINE: 0902 223 864