Cơ hội Sống cho người mắc bệnh Ung thư
Trang chủ / Tin tức điều trị / Điều trị ung thư tử cung – Phác đồ chuẩn xác, tỷ lệ sống tăng cao

Điều trị ung thư tử cung – Phác đồ chuẩn xác, tỷ lệ sống tăng cao

04/05/2020

Mặc dù không phổ biến như các bệnh lý ung thư ở nữ khác nhưng mức độ ác tính của ung thư tử cung là rất cao. Nếu được điều trị tích cực, tiên lượng bệnh rất khả quan. 

Các phương pháp điều trị ung thư tử cung

Tùy vào giai đoạn bệnh, tuổi tác, tình trạng bệnh, mức độ xâm lấn của khối u… mà bác sĩ sẽ chỉ định phác đồ điều trị phù hợp. Hầu hết các bệnh nhân được điều trị bằng phẫu thuật, hóa trị hoặc xạ trị, một số được điều trị bằng nội tiết tố, một số lại được điều trị phối hợp các phương pháp này.

  • Phẫu thuật

Đây là phương pháp điều trị chính cho bệnh nhân ung thư tử cung giai đoạn sớm. Phẫu thuật bao gồm có cắt bỏ tử cung, buồng trứng và vòi trứng hai bên, lấy đi các hạch bạch huyết để kiểm tra xem ung thư đã lan đến hạch hay chưa. Nếu ung thư chỉ giới hạn ở lớp nội mạc tử cung, bệnh nhân sẽ không cần điều trị gì thêm.

Phẫu thuật là phương pháp điều trị chính cho bệnh nhân ung thư tử cung giai đoạn sớm.

Phẫu thuật là phương pháp điều trị chính cho bệnh nhân ung thư tử cung giai đoạn sớm.

Ngược lại, nếu ung thư đã xuất hiện ở các vị trí, cơ quan xung quanh thì sau phẫu thuật, người bệnh cần sử dụng kết hợp với các phương pháp điều trị khác như xạ trị hoặc hóa trị để tăng hiệu quả của quá trình điều trị bệnh.

  • Hóa trị

Là phương pháp sử dụng thuốc hóa chất, truyền vào cơ thể qua đường tĩnh mạch hoặc đường uống. Hóa trị có thể được kết hợp với xạ trị để chữa bệnh ung thư tử cung, hoặc nó có thể được sử dụng như là một điều trị duy nhất cho ung thư giai đoạn muộn nhằm làm chậm tiến triển bệnh và giảm triệu chứng.

  • Xạ trị

Xạ trị là phương pháp sử dụng tia năng lượng cao để tiêu diệt tế bào ung thư. Có 2 hình thức xạ trị: xạ ngoài hoặc xạ trong. Trong hầu hết các trường hợp, bác sĩ thường kết hợp giữa xạ trị bên ngoài và xạ trị nội bộ.

  • Điều trị nội tiết

Đây là phương pháp dùng các thuốc để ngăn chặn các tế bào ung thư tiếp xúc với các nội tiết tố mà chúng cần có để phát triển. Trước khi điều trị nội tiết, bác sỹ sẽ yêu cầu làm xét nghiệm về nội tiết để biết được bệnh nhân có khả năng đáp ứng với phương pháp điều trị này hay không. Đây là phương pháp điều trị toàn thân. Thuốc thường dùng có tên là progesteron, dạng viên. Điều trị nội tiết có thể được chỉ định cho những bệnh nhân không mổ được, đã di căn hoặc tái phát sau điều trị.

Tùy vào tình trạng sức khỏe, giai đoạn bệnh cụ thể, bác sĩ sẽ tư vấn phương pháp chữa trị phù hợp

Tùy vào tình trạng sức khỏe, giai đoạn bệnh cụ thể, bác sĩ sẽ tư vấn phương pháp chữa trị phù hợp

Tiên lượng bệnh ung thư tử cung

Ung thư tử cung nếu được điều trị sớm, đúng phương pháp ngay từ giai đoạn đầu, tỷ lệ sống sẽ cao hơn điều trị ở giai đoạn muộn. Cụ thể:

Giai đoạn Tỷ lệ sống sau 5 năm
IA  88%
IB 75%
IIA 69%
IIB 58%
IIIA 50%
IIIB 47%
IV 15 -17%

Điều trị ung thư tử cung với phác đồ chuẩn Singapore

Tại Khoa Ung bướu Singapore – Bệnh viện Thu Cúc, người bệnh ung thư tử cung được điều trị trực tiếp với chuyên gia ung bướu hàng đầu Singapore, TS. BS See Hui Ti. Bác sĩ có hơn 30 năm đồng hành cùng người bệnh trong cuộc chiến chống ung thư, đã giúp chữa trị thành công hàng nghìn ca mắc bệnh.

Bác sĩ See Hui Ti đang làm việc tại Khoa Ung bướu Singapore - Bệnh viện Thu Cúc

Bác sĩ See Hui Ti đang làm việc tại Khoa Ung bướu Singapore – Bệnh viện Thu Cúc

Phác đồ chuẩn Singapore trong điều trị ung thư tử cung được bác sĩ See xây dựng dựa trên tình trạng sức khỏe, độ tuổi, giai đoạn bệnh cụ thể của từng người. Bác sĩ luôn ưu tiên phương pháp điều trị bảo tồn, bảo toàn cơ thể, giúp chị em có thể mang thai và sinh con bình thường.

Ngoài ra, với những trường hợp phát hiện bệnh ở giai đoạn muộn, bác sĩ cân nhắc lựa chọn phương pháp điều trị phù hợp nhất, sử dụng những loại thuốc tốt nhất, được bảo quản nghiêm ngặt theo tiêu chuẩn Quốc tế, giúp giảm tối đa tác dụng phụ.

Chị em không cần phải ra nước ngoài vẫn có cơ hội điều trị ung thư tử cung với bác sĩ giỏi và phác đồ chuẩn Singapore ngay tại Bệnh viện Thu Cúc với chi phí được hỗ trợ tối đa.

 

Duy nhất tại Khoa Ung bướu Singapore - Bệnh viện Thu Cúc, người bệnh ung thư được điều trị bằng phác đồ đa mô thức chuẩn 100% Singapore với mục tiêu chữa lành bệnh. Để đăng ký khám và tư vấn, vui lòng liên hệ 0907 245 888.

Lưu ý: *Những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết thêm thông tin chi tiết và chính xác, vui lòng liên hệ 1900 55 88 96 hoặc 0904 970 909 để được tư vấn cụ thể.

MUỐN BIẾT MÌNH CÓ BỊ UNG THƯ HAY KHÔNG?
Hãy gọi ngay

Chiến đấu với ung thư: Ung dung – thư thái

28/05/2020
Khi được chẩn đoán mắc ung thư, nhiều người rơi vào trạng thái hoảng sợ, lo lắng thậm chí tuyệt vọng, muốn buông xuôi. Ít ...

Giải đáp thắc mắc về điều trị ung thư cổ tử cung

25/05/2020
Ung thư cổ tử cung là bệnh nguy hiểm thường xuất hiện ở nữ giới với tỷ lệ mắc và tử vong cao. Việc điều ...

Cứu sống kịp thời thai phụ 29 tuần mắc ung thư vú

21/05/2020
Dưới phác đồ đặc hiệu từ các chuyên gia Singapore, một bệnh nhân ung thư vú mang thai 29 tuần đã may mắn thoát án ...

Vẫn được làm mẹ dù từng mắc ung thư buồng trứng

21/05/2020
Dưới sự điều trị trực tiếp của TS. BS See Hui Ti và phác đồ điều trị đặc hiệu chuẩn Singapore, chị V vẫn được ...

Điều trị ung thư đại tràng di căn gan

13/05/2020
Gan là vị trí dễ bị các tế bào ung thư lây lan nhất, trong đó có bệnh ung thư đại tràng. Ung thư đại ...

Lời khuyên dinh dưỡng cho bệnh nhân ung thư

06/05/2020
Dinh dưỡng có vai trò quan trọng đối với bệnh nhân ung thư bởi trong quá trình bị bệnh, cơ thể người bệnh bị suy ...
Liên hệ khám bệnh: 1900 558896
HOTLINE: 0904 97 0909