Cơ hội Sống cho người mắc bệnh Ung thư
Trang chủ / Tin tức tầm soát / Điều trị ung thư phổi theo phác đồ Singapore

Điều trị ung thư phổi theo phác đồ Singapore

11/03/2020

Điều trị ung thư phổi là một quá trình vô cùng phức tạp bởi tế bào ung thư phát triển mạnh tại chỗ, xâm lấn và di căn rất nhanh. Đa phần bệnh nhân tới khám và điều trị ở giai đoạn muộn nên tiên lượng sống tương đối dè dặt. Tuy nhiên dưới phác đồ điều trị chuẩn Singapore, bệnh nhân ung thư phổi vẫn được kiểm soát tốt, thậm chí chữa khỏi.

Các phương pháp điều trị ung thư phổi 

Cũng giống các bệnh ung thư khác, ung thư phổi có tỷ lệ mắc và tử vong cao. Hiện nay có 4 phương pháp chính thường được sử dụng trong điều trị ung thư phổi:

Phẫu thuật

Phẫu thuật là phương pháp phổ biến thường được áp dụng trong điều trị ung thư phổi (đặc biệt là ung thư phổi không tế bào nhỏ). Phương pháp này được chỉ định cho những trường hợp bệnh ở giai đoạn sớm, tế bào ung thư còn khu trú ở phổi, có kích thước nhỏ, chưa di căn, xâm lấn ra các cơ quan xung quanh.

Phẫu thuật là phương pháp thường được áp dụng ở giai đoạn sớm

Phẫu thuật là phương pháp thường được áp dụng ở giai đoạn sớm

Phẫu thuật trong điều trị ung thư phổi gồm:

  •  Cắt bỏ phân đoạn phổi
  • Cắt thùy phổi
  • Cắt bỏ toàn bộ 1 phổi

Tùy từng tình trạng sức khỏe, kích thước cụ thể của khối u, bác sĩ sẽ chỉ định phương pháp phẫu thuật phù hợp.

Hóa trị

Hóa trị là một biện pháp điều trị toàn thân, sử dụng thuốc chống ung thư nhằm tiêu diệt tế bào ung thư hoặc ngăn chặn chúng phân chia. Thuốc hóa chất được truyền vào cơ thể qua tĩnh mạch hoặc đường uống. Hóa trị có thể được sử dụng đơn lẻ hoặc kết hợp với các phương pháp điều trị khác như phẫu thuật hoặc xạ trị nhằm tăng hiệu quả của quá trình điều trị ung thư. Hóa trị có thể sử dụng 1 mình, hoặc kết hợp xạ trị cho những bệnh nhân không có khả năng phẫu thuật, ung thư phổi giai đoạn muộn, nhằm giảm triệu chứng, kiểm soát sự lây lan của bệnh.

Hóa trị là sử dụng các loại thuốc hóa chất, truyền vào cơ thể qua đường tĩnh mạch

Hóa trị là sử dụng các loại thuốc hóa chất, truyền vào cơ thể qua đường tĩnh mạch

Xạ trị

Xạ trị sử dụng tia năng lượng cao để tiêu diệt tế bào ung thư. Nó thường được kết hợp với hóa trị và có thể thực hiện trước phẫu thuật nhằm thu nhỏ khối u, giúp phẫu thuật thực hiện dễ dàng hơn; hoặc sau phẫu thuật để tiêu diệt tế bào ung thư còn sót lại, giảm nguy cơ tái phát.

Phương pháp điều trị nhắm mục tiêu

Đây là phương pháp hướng tới các protein trên tế bào ung thư hoặc nhắm tới các tế bào bình thường đã bị ung thư tấn công. Phương pháp này ít tác dụng phụ hơn so với phương pháp điều trị khác và thường được sử dụng cho ung thư phổi giai đoạn muộn.

Điều trị ung thư phổi theo phác đồ chuẩn Singapore

Phác đồ chuẩn Singapore đang được áp dụng tại Bệnh viện Thu Cúc. Phác đồ được xây dựng bởi TS. BS Lim Hong Liang – chuyên gia ung bướu hàng đầu Singapore với hơn 30 năm kinh nghiệm. Bác sĩ Lim nổi tiếng trong điều trị ung thư phổi và các bệnh lý ung thư vùng đầu cổ. Với kinh nghiệm lâu năm của mình, bác sĩ Lim đã giúp chữa trị hàng nghìn ca mắc ung thư trên toàn Thế giới, trong đó có Việt Nam.

Phác đồ chuẩn Singapore trong điều trị ung thư phổi được xây dựng bởi TS. BS Lim Hong Liang

Phác đồ chuẩn Singapore trong điều trị ung thư phổi được xây dựng bởi TS. BS Lim Hong Liang

Phác đồ chuẩn Singapore được áp dụng trong điều trị ung thư phổi là sự kết hợp các mặt mạnh của nhiều phương pháp điều trị.

  • Phẫu thuật: ưu tiên điều trị bảo tồn, chỉ cắt bỏ thùy phổi hoặc phân đoạn phổi, hạn chế cắt bỏ toàn bộ phổi, bảo toàn các cơ quan bên trong cơ thể.
  • Hóa trị: bệnh nhân được sử dụng những loại thuốc hóa chất nhập khẩu chính hãng, rõ nguồn gốc, được bảo quản nghiêm ngặt theo quy chuẩn Quốc tế và giảm tối đa tác dụng phụ cho người sử dụng
  • Xạ trị: Công nghệ xạ trị kỹ thuật cao giúp tăng khả năng tiêu diệt khối u
  • Điều trị nhắm mục tiêu: Sử dụng các loại thuốc, tác động trực tiếp vào khối u nhằm ngăn chặn sự phát triển và lan rộng của tế bào ung thư

Việc tối ưu hiệu quả điều trị, kết hợp các thế mạnh của nhiều phương pháp giúp tiêu diệt và kiểm soát mầm bệnh. Đồng thời giúp cải thiện chất lượng cuộc sống và nâng cao tuổi thọ cho bệnh nhân ung thư phổi.

Đặc biệt, điều trị ung thư phổi tại Bệnh viện Thu Cúc, người bệnh không phải ra nước ngoài xa xôi, tốn kém chi phí đi lại, ăn ở mà vẫn được chữa trị theo phác đồ chuẩn Singapore với bác sĩ Singapore giỏi.

 

 

 

 

 

 

 

Duy nhất tại Khoa Ung bướu Singapore - Bệnh viện Thu Cúc, người bệnh ung thư được điều trị bằng phác đồ đa mô thức chuẩn 100% Singapore với mục tiêu chữa lành bệnh. Để đăng ký khám và tư vấn, vui lòng liên hệ 0907 245 888.

Lưu ý: *Những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết thêm thông tin chi tiết và chính xác, vui lòng liên hệ 1900 55 88 92 hoặc 0902 223 864 để được tư vấn cụ thể.

MUỐN BIẾT MÌNH CÓ BỊ UNG THƯ HAY KHÔNG?
Hãy gọi ngay

Tìm hiểu về các phương pháp điều trị ung thư vú

13/04/2020
Ung thư vú có thể điều trị được bằng 4 phương pháp là: phẫu thuật, xạ trị, hóa trị và điều trị nội tiết tố. ...

Hiểu đúng về ung thư tái phát

10/04/2020
Ung thư tái phát là dạng ung thư nguyên phát sau khi được điều trị thuyên giảm thì những cơ quan, bộ phận đó lại ...

Tìm hiểu về hóa trị ung thư

17/03/2020
Hóa trị là một trong những phương pháp được áp dụng để điều trị ung thư. Hóa trị ung thư có thể sử dụng đơn ...

Điều trị ung thư vú và những điều cần biết

16/03/2020
Mỗi người bệnh ung thư vú sẽ có một phác đồ điều trị riêng, phù hợp với tình trạng sức khỏe, độ tuổi, giai đoạn ...

Tìm hiểu về phẫu thuật điều trị ung thư cổ tử cung

13/03/2020
Phẫu thuật là một trong những phương pháp được áp dụng trong điều trị ung thư cổ tử cung. Mời độc giả theo dõi bài ...

Giải đáp thắc mắc về điều trị ung thư dạ dày

12/03/2020
Nhiều người bệnh bi quan, chán nản thậm chí là tuyệt vọng khi được chẩn đoán mắc ung thư dạ dày. Thế nhưng, ung thư ...
Liên hệ khám bệnh: 1900 558892
HOTLINE: 0902 223 864