Cơ hội Sống cho người mắc bệnh Ung thư
Trang chủ / ĐIỀU TRỊ UNG THƯ ĐẠI TRỰC TRÀNG

ĐIỀU TRỊ UNG THƯ ĐẠI TRỰC TRÀNG

13/09/2019
Điều trị ung thư đại trực tràng (đại tràng và trực tràng) là bệnh ung thư phổ biến hàng thứ 3 trên thế giới. Bệnh thường phát hiện muộn nên rất khó điều trị. Với cơ sở vật chất hiện đại, phác đồ điều trị chuẩn Singapore, Khoa Ung bướu – Bệnh viện Thu Cúc đã mang đến cơ hội sống cho nhiều người bệnh ung thư.

UNG THƯ ĐẠI TRỰC TRÀNG LÀ GÌ?

Ung thư đại trực tràng thường được bắt đầu từ polyp trên bề mặt bên trong của đại tràng hoặc trực tràng. Phổ biến nhất là u tuyến và polyp tăng sản. Hầu hết các khối u này là lành tính nhưng vẫn có một số sẽ biến thành ung thư vì vậy cần loại bỏ chúng sớm để ngăn ngừa ung thư đại trực tràng.

điều trị ung thư đại trực tràng

Ung thư đại trực tràng là bệnh ung thư phổ biến thứ 3 ở nam và nữ trên thế giới.

Các loại ung thư đại tràng và trực tràng:

  • Ung thư biểu mô tuyến: chiếm hơn 95% các trường hợp ung thư đại trực tràng. Khi nói về ung thư đại trực tràng, gần như người ta luôn nói về loại này.
  • Các loại ít phổ biến khác bao gồm: u mô đệm đường tiêu hóa, u lympho, sa côm.

Nguyên nhân gây ung thư đại trực tràng chưa được chứng minh rõ nhưng 1 số yếu tố làm tăng nguy cơ mắc bệnh như: lớn tuổi, chế độ ăn uống nhiều thịt đỏ, chất béo, tiền sử gia đình mắc ung thư vú, buồng trứng, tử cung, tiền sử gia đình có hội chứng đa polyp tuyến, ung thư đại trực tràng, người bị viêm loét đại tràng, thừa cân, béo phì, người có polyp đại tràng, trực tràng, vv…

PHƯƠNG PHÁP ĐIỀU TRỊ UNG THƯ ĐẠI TRỰC TRÀNG

Các phương pháp điều trị ung thư đại trực tràng phụ thuộc vào: loại ung thư, giai đoạn bệnh, tình trạng sức khỏe của người bệnh, khả năng đáp ứng với điều trị, vv… Nhìn chung, phương pháp điều trị ung thư đại trực tràng bao gồm:

chữa khỏi ung thư đại tràng

Phẫu thuật là phương pháp chính trong điều trị ung thư đại trực tràng.

Phẫu thuật

Phẫu thuật là việc loại bỏ các khối u và một số mô lành xung quanh. Đây là phương pháp điều trị chính và thường xuyên được sử dụng trong điều trị ung thư đại trực tràng. Ngoài phẫu thuật cắt bỏ, các phương pháp phẫu thuật khác cũng được sử dụng như:

  • Phẫu thuật nội soi.
  • Thông ruột cho bệnh ung thư trực tràng.

Xạ trị

sử dụng năng lượng cao tia X-quang để tiêu diệt các tế bào ung thư. Nó thường được sử dụng để điều trị ung thư trực tràng vì khối u này có xu hướng tái phát gần nơi ban đầu. Các phương pháp xạ trị bao gồm: xạ trị chùm tia bên ngoài, xạ trị nội bộ, vv…

Đối với ung thư trực tràng, xạ trị có thể được sử dụng trước khi phẫu thuật, được gọi là liệu pháp bổ trợ, để thu nhỏ khối u giúp cho phẫu thuật dễ dàng hơn. Nó cũng có thể được sử dụng sau khi phẫu thuật để tiêu diệt bất kỳ tế bào ung thư còn lại. Hóa trị cũng có thể đưa ra cùng thời điểm, để tăng hiệu quả của bức xạ.

Hóa trị

sử dụng thuốc để tiêu diệt tế bào ung thư, bằng cách ngăn chặn khả năng tăng trưởng và phân chia tế bào ung thư. Cách phổ biến nhất của hóa trị là tiêm tĩnh mạch. Phác đồ hóa trị thường bao gồm một số chu kỳ kéo dài trong khoảng thời gian nhất định.

Hóa trị có thể được đưa ra sau khi phẫu thuật để loại bỏ bất kỳ tế bào ung thư còn lại. Đối với một số người bị ung thư trực tràng, bác sĩ sẽ cho hóa trị và xạ trị trước phẫu thuật để làm giảm kích thước của khối u trực tràng và làm giảm nguy cơ của ung thư quay trở lại.

Liệu pháp nhắm mục tiêu

nhắm tới gen cụ thể của tế bào ung thư hoặc protein, vv… nhằm tiêu diệt các tế bào ung thư trong khi không gây thiệt hại cho tế bào khỏe mạnh.

Lưu ý: Các phương pháp điều trị trên chỉ mang tính chất tham khảo, tùy từng tình trạng mỗi bệnh nhân mà bác sĩ sẽ tư vấn phác đồ điều trị khác nhau. Để biết thêm thông tin chi tiết, vui lòng liên hệ đường dây nóng: 0907.245.888.

Tầm Soát Ung Thư Đại Trực Tràng ĐĂNG KÝ Tại Đây

Ung thư đại tràng sống được bao lâu?

Ung thư đại tràng và trực tràng có tiên lượng rất tốt nếu được chẩn đoán sớm. Nhiều người có khả năng điều trị khỏi bệnh. Tỷ lệ sống sau 5 năm cho ung thư đại tràng, và trực tràng như sau:

ung thư đại tràng sống được bao lâu

Tỷ lệ sống sau 5 năm cho ung thư đại trực tràng khá tốt, nhất là khi phát hiện sớm.

ĐIỀU TRỊ UNG THƯ ĐẠI TRỰC TRÀNG CHUẨN PHÁC ĐỒ SINGAPORE

  • Người bệnh ung thư được tư vấn điều trị ung thư trực tiếp với đội ngũ bác sĩ hàng đầu Singapore như TS.BS Lim Hong Liang, TS.BS Zee Ying Kiat, vv…
  • Phác đồ điều trị ung thư chuẩn Singapore trong khi chi phí thấp hơn so với sang Singapore điều trị.
  • Được thanh toán BHYT theo quy định của nhà nước.
  • Sử dụng các loại thuốc tốt nhất, được nhập khẩu chính hãng, giúp tăng kết quả điều trị và giảm thiểu tác dụng phụ.
  • Môi trường điều trị, cơ sở vật chất bệnh viện khang trang, sạch đẹp, tạo cảm giác thoải mái nhất cho người bệnh.

VIDEO PHẪU THUẬT UNG THƯ ĐẠI TRÀNG TẠI BỆNH VIỆN THU CÚC

Ý KIẾN NGƯỜI BỆNH

Chị Nguyễn Tuyết H, 37 tuổi, Hà Nội: “Sau khi hội chẩn với bác sĩ Singapore, mình được phẫu thuật với bác sĩ Nghị. Rất ấn tượng với bác vì bác luôn nhẹ nhàng, niềm nở với người bệnh khiến mình bớt lo lắng đi rất nhiều. Sau ca phẫu thuật, bác vẫn thường xuyên đến thăm, hỏi han sức khỏe, rồi tư vấn cho người nhà mình cách chăm sóc. Ngoài ra, bác sĩ Hương và các điều dưỡng cũng rất quan tâm và chu đáo với người bệnh. Hiện nay sức khỏe của mình đã phục hồi khá tốt, mình rất biết ơn đội ngũ bác sĩ và điều dưỡng của Thu Cúc.”

*Hiệu quả có thể khác nhau tùy thuộc cơ địa từng người.

khoaungbuou.vn

ĐẶT KHÁM ĐỂ NHẬN CHÍNH SÁCH TỐT NHẤT

Lưu ý: BV có hỗ trợ đặt phòng cho người bệnh ở tỉnh xa, liên hệ 1900 5588 96 để biết chi tiết.
Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc
Xây dựng gói khám khoa học, phù hợp với nhiều đối tượng
Đội ngũ bác sĩ đầu ngành ung bướu
Khi phát hiện ung thư, người bệnh được tư vấn điều trị với đội ngũ bác sĩ giỏi từ Singapore
Bệnh viện khách sạn đạt chuẩn quốc tế
Hệ thống trang thiết bị y tế hiện đại
Dịch vụ đặt hẹn nhanh chóng, chăm sóc người bệnh chuyên nghiệp
Bản đồ
Liên hệ khám bệnh: 1900 558892
HOTLINE: 0907 245 888