Cơ hội Sống cho người mắc bệnh Ung thư
Trang chủ / Câu chuyện hi vọng / Điều trị hiệu quả ung thư vú giai đoạn muộn

Điều trị hiệu quả ung thư vú giai đoạn muộn

21/12/2016
Câu chuyện về bệnh nhân N.T.L ( 70 tuổi), phát hiện ung thư vú giai đoạn IIIB, điều trị thành công tại Bệnh viện Thu Cúc đã cho thấy : với những tiến bộ trong phương pháp điều trị hiện nay, ung thư vú không còn là “bản án tử hình”.

Bệnh nhân L hiện đang được điều trị tại Bệnh viện Thu Cúc bởi TS.BS Pactricia Kho. Chỉ qua hai chu kỳ hóa trị, bệnh nhân L cho thấy những chuyển biến tích cực và kết quả điều trị rất khả quan.

dieu-tri-ung-thu-vu

TS.BS Pattricia Kho đang thăm khám cho bệnh nhân N.T.L

Các triệu chứng bất thường nghi ngờ ung thư vú

Bà N.T.L phát hiện  triệu chứng đầu tiên là khi  tự sờ thấy một khối u bên vú phải cách đây 1 năm nhưng do chủ quan nên bà đã không đi khám.

Gần đây, khi khối u to lên nhiều, kích thước 9 x7 cm, đau nhức, bề mặt da sần đỏ, có hạch nách trái kèm theo bà mới đến Bệnh viện Thu Cúc khám thì phát hiện ung thư vú, và bắt đầu quá trình điều trị tại đây.

Quá trình chẩn đoán bệnh

Điều trị hiệu quả đòi hỏi những thông tin chính xác về bệnh. Do đó, bệnh nhân L đã được thực hiện đầy đủ nhất các xét nghiệm, chẩn đoán hình ảnh cần thiết trước khi kết luận tổng thể về tình trạng bệnh và đưa ra phương hướng điều trị.

Trước tiên bệnh nhân L được thực hiện sinh thiết u vú, kết quả xác định khối u là ác tính (ung thư biểu mô thể ống xâm nhập độ II).

Xét nghiệm thụ thể nội tiết trên khối u cho kết quả ER(+++, 80%); PR (+++,70%) . Khối u có khuếch đại gen Her-2/neu được xác định bằng xét nghiệm lai tại chỗ phát huỳnh quang (FISH).

Tiếp đến là thực hiện các xét nghiệm nhằm chẩn đoán giai đoạn bệnh gồm chụp cắt lớp (CT), chụp cộng hưởng từ (MRI), và chụp PET/CT.

dieu-tri-ung-thu-vu

Hình ảnh bệnh nhân trước điều trị và hình ảnh khối u qua chuẩn đoán.

Kết quả bệnh nhân được chẩn đoán là ung thư vú giai đoạn IIIB (T4N2M0).

TS.BS Pattricia Kho – chuyên gia điều trị ung thư hàng đầu Singapore trực tiếp chỉ định điều trị

Ngay khi có kết quả chẩn đoán bệnh, TS.BS Pattricia Kho đã trực tiếp tiếp nhận điều trị cho bệnh nhân N.T.L.

Trường hợp của bà L, do khối u kích thước lớn (7x9cm), giai đoạn bệnh khá muộn, nên bác sỹ đã chỉ định điều trị trước tiên là truyền hóa chất để hạ giai đoạn bệnh, thu nhỏ khối u, sau đó mới xét đến khả năng phẫu thuật cắt bỏ khối u và vét hạch. Mục tiêu điều trị là chữa khỏi bệnh.

Hiệu quả điều trị thấy rõ sau từng đợt hóa trị

Hiện tại sau 2 chu kỳ truyền hóa chất, thể trạng bệnh nhân L vẫn ổn định, ăn ngủ tốt, không mệt, không nôn, không rụng tóc. Khối u gần như không còn đau nhức, giảm kích thước đáng kể, đỡ đỏ sần da.

dieu-tri-ung-thu-vu

Tiến triển của bệnh nhân sau các tuần điều trị.

Có thể thấy, sự tiến bộ ngày nay của các loại thuốc hóa trị cho phép đạt mục tiêu điều trị tốt hơn và hạn chế các tác dụng phụ. Người bệnh có thể không còn bị mệt mỏi, buồn nôn, hay rụng tóc… trong quá trình điều trị. Đó cũng là những loại thuốc đang được sử dụng tại Bệnh viện Thu Cúc thông qua chỉ định của các bác sỹ Singapore.

Như vậy, bệnh nhân N.T.L, ung thư vú giai đoạn IIIB, kích thước khối u lớn kèm theo nhiều hạch nách đã đạt hiệu quả tốt với hóa trị, sức khỏe không bị ảnh hưởng đáng kể do truyền hóa chất. Bệnh nhân sẽ tiếp tục được điều trị hóa chất đủ liệu trình.

Duy nhất tại Khoa Ung bướu Singapore - Bệnh viện Thu Cúc, người bệnh ung thư được điều trị bằng phác đồ đa mô thức chuẩn 100% Singapore với mục tiêu chữa lành bệnh. Để đăng ký khám và tư vấn, vui lòng liên hệ 0907 245 888.

Lưu ý: *Những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết thêm thông tin chi tiết và chính xác, vui lòng liên hệ 1900 55 88 92 hoặc 0902 223 864 để được tư vấn cụ thể.

MUỐN BIẾT MÌNH CÓ BỊ UNG THƯ HAY KHÔNG?
Hãy gọi ngay

BỆNH NHÂN UNG THƯ PHỔI GIAI ĐOẠN CUỐI CÓ KẾT QUẢ ĐIỀU TRỊ TỐT

21/12/2016
Câu chuyện của bác Hoàng Văn Thuần, 63 tuổi – bệnh nhân ung thư phổi giai đoạn cuối là một minh chứng cho sự thật: ...

SỰ PHỤC HỒI KỲ DIỆU CỦA 1 BỆNH NHÂN K ĐẠI TRÀNG GIAI ĐOẠN CUỐI

21/12/2016
Đã từng bị chẩn đoán ung thư đại tràng xích ma giai đoạn cuối di căn đến dương vật, đại tiện khó khăn, da nhợt ...

PHÁT HIỆN UNG THƯ PHỔI MUỘN DO BỊ CHẨN ĐOÁN NHẦM LÀ VIÊM KHỚP

21/12/2016
Ông Bùi Thế S đến một bệnh viện lớn tại Hà Nội kiểm tra và được chẩn đoán mắc viêm xương khớp. Ông điều trị ...

Đoạn đường 100km và ý chí của một bệnh nhân ung thư phổi

21/07/2016
Đó là câu chuyện của cô Phạm.T.H, sinh năm 1959, hiện sinh sống tại Hải Phòng. Cứ khoảng 3- 4 tuần cô H lại di ...
Liên hệ khám bệnh: 1900 558892
HOTLINE: 0902 223 864