Cơ hội Sống cho người mắc bệnh Ung thư
Trang chủ / ĐIỀU TRỊ CÁC BỆNH UNG THƯ PHỤ KHOA

ĐIỀU TRỊ CÁC BỆNH UNG THƯ PHỤ KHOA

21/12/2016
Mỗi năm trên thế giới có tới 90.000 phụ nữ mắc các bệnh ung thư phụ khoa. 5 loại phổ biến nhất của ung thư phụ khoa bao gồm: ung thư cổ tử cung, tử cung, buồng trứng, âm đạo, và âm hộ. Đây là những bệnh ung thư rất thường gặp ở phụ nữ, nếu phát hiện và điều trị muộn, bệnh gây nhiều biến chứng tới sức khỏe phụ nữ chẳng hạn như: vô sinh, mãn kinh sớm, và tử vong. Với đội ngũ bác sĩ Singapore và đội ngũ bác sĩ Việt Nam có nhiều năm kinh nghiệm trong điều trị ung thư phụ khoa, cùng cơ sở vật chất hiện đại, môi trường chữa bệnh tiện nghi sẽ mang đến cơ hội sống tốt nhất cho người bệnh ung thư phụ khoa.

 

UNG THƯ PHỤ KHOA LÀ GÌ?
Ung thư phụ khoa là những bệnh ung thư bắt đầu trong cơ quan sinh sản của phụ nữ. Ung thư phụ khoa bao gồm 5 loại phổ biến nhất là:
 • Ung thư cổ tử cung: bắt đầu ở cổ tử cung.
 • Ung thư buồng trứng: bắt đầu ở buồng trứng, mà nằm trên mỗi bên của tử cung.
 • Ung thư tử cung bắt đầu trong tử cung, là cơ quan hình quả lê trong xương chậu của một người phụ nữ, là nơi thai nhi hình thành và phát triển ở đó.
 • Ung thư âm đạo bắt đầu trong âm đạo.
 • Ung thư âm hộ bắt đầu ở âm hộ, phần ngoài của cơ quan sinh dục nữ.
dieu-tri-ung-thu-phu-khoa2

Các bệnh ung thư phụ khoa xuất phát từ cơ quan sinh sản nữ như buồng trứng, cổ tử cung, tử cung, vv…

Ung thư phụ khoa rất nguy hiểm bởi các triệu chứng của nó không liên quan đến các cơ quan sinh sản, hơn nữa phát hiện bệnh muộn có thể dẫn đến vô sinh, mãn kinh sớm và tử vong. Phụ nữ cần chú ý khi gặp những dấu hiệu sau:

trieu-chung-ung-thu-phu-khoa

Triệu chứng thường gặp của các bệnh ung thư phụ khoa.

 • Tăng tiết dịch âm đạo hoặc chảy máu âm đạo bất thường
 • Đau vùng chậu hoặc cảm giác bị chèn ép vùng chậu
 • Đau bụng hoặc đau lưng
 • Đầy hơi
 • Những thay đổi trong thói quen đại tiện, tiểu tiện: đi tiểu nhiều, táo bón, tiêu chảy, vv…
 • Ngứa hoặc rát âm hộ
 • Những thay đổi trong màu sắc, da vùng âm hộ (phát ban, loét, mụn cóc, vv…)

 

CÁC PHƯƠNG PHÁP ĐIỀU TRỊ UNG THƯ PHỤ KHOA

Các phương pháp điều trị phổ biến nhất là: phẫu thuật, hóa trị, xạ trị. Tùy từng loại ung thư phụ khoa, giai đoạn bệnh, nhu cầu của người bệnh có muốn sinh con nữa hay không, sức khỏe của người bệnh mà bác sĩ sẽ lên phác đồ phù hợp nhất cho mỗi người.

Ung thư cổ tử cung: Điều trị ung thư cổ tử cung phụ thuộc vào mức độ lan rộng của ung thư, nhưng nhìn chung thường bao gồm:

Đối với ung thư cổ tử cung giai đoạn đầu: phẫu thuật để loại bỏ một phần hoặc tất cả cổ tử cung,  xạ trị , hoặc kết hợp của hai. Triển vọng rất tốt nếu ung thư cổ tử cung được chẩn đoán ở giai đoạn đầu.

Đối với ung thư cổ tử cung tiến triển: hóa trị kết hợp xạ trị, đôi khi phẫu thuật cũng đôi khi được dùng. Ở giai đoạn này, mục đích của điều trị là làm chậm tiến triển bệnh, kéo dài tuổi thọ, được gọi là chăm sóc giảm nhẹ.

Ung thư tử cung (nội mạc tử cung): Các phương pháp phẫu thuật cho ung thư tử cung thường là: phẫu thuật cắt bỏ tử cung và cổ tử cung đơn giản hoặc triệt để. Đối với bệnh nhân đã mãn kinh, có thể cần phẫu thuật cắt bỏ buồng trứng song phương. Đồng thời người bệnh sẽ phải bóc tách hạch, sinh thiết hạch.

Các phương pháp khác như hóa trị, xạ trị, liệu pháp hormone có thể bổ trợ cho phẫu thuật hoặc sử dụng 1 mình trong giai đoạn muộn nhằm kiểm soát bệnh ung thư, chăm sóc giảm nhẹ.

Ung thư buồng trứng: Việc điều trị ung thư buồng trứng tuỳ thuộc vào nhiều yếu tố, bao gồm diễn biến bệnh và sức khoẻ chung của bệnh nhân.

Phẫu thuật là phương pháp điều trị ban đầu thường được sử dụng để điều trị cho bệnh nhân được chẩn đoán ung thư buồng trứng. Buồng trứng, vòi dẫn trứng, tử cung và cổ tử cung thường được cắt bỏ. Phẫu thuật này được gọi là phẫu thuật cắt tử cung cùng với buồng trứng-vòi dẫn trứng hai bên. Thông thường, bác sĩ phẫu thuật còn cắt bỏ mạc nối và hạch trong ổ bụng.

Các phương pháp khác như hóa trị, xạ trị có thể bổ trợ cho phẫu thuật hoặc sử dụng 1 mình trong giai đoạn muộn nhằm kiểm soát bệnh ung thư, chăm sóc giảm nhẹ.

dieu-tri-ung-thu-phu-khoa3

Phẫu thuật là phương pháp điều trị chính cho các bệnh ung thư phụ khoa.

Ung thư âm đạo: Đối với tiền ung thư âm đạo (tân sinh trong biểu mô), phương pháp điều trị thường là: phẫu thuật laser, thuốc bôi. Đối với ung thư âm đạo xâm lấn, có 3 phương pháp điều trị chính: xạ trị, phẫu thuật và hóa trị.

Ung thư âm đạo xâm nhập được điều trị chủ yếu bằng xạ trị và phẫu thuật. Hóa trị kết hợp với bức xạ có thể được sử dụng để điều trị bệnh ở giai đoạn tiến triển.

Ung thư âm hộ: Việc điều trị chính cho ung thư âm hộ là phẫu thuật. Xạ trị và hóa trị có thể được sử dụng nếu bệnh ung thư không thể loại bỏ hoàn toàn bằng phẫu thuật, nếu ung thư có nguy cơ cao tái phát, và nếu các hạch bạch huyết có chứa tế bào ung thư. Nếu khối u đã lan rộng và không thể loại bỏ, phương pháp điều trị có thể là xạ trị, có thể có hoặc không có hóa trị. Phẫu thuật cắt bỏ âm hộ đôi khi được xem xét sau khi điều trị này nếu không loại bỏ hết toàn bộ khối u.

Tiên lượng bệnh theo từng giai đoạn

Nhìn chung, tiên lượng các bệnh ung thư phụ khoa tương đối tốt, nhất là khi được chẩn đoán sớm.

Đối với ung thư buồng trứng: cơ hội chữa bệnh cho giai đoạn 1 là 90%, giai đoạn 2 là 70%, giai đoạn 3 là 57% và giai đoạn cuối chỉ còn 17%.

Đối với ung thư cổ tử cung: giai đoạn 1 cơ hội chữa bệnh tới 93%, 63% cho giai đoạn 2, 35% cho giai đoạn 3, và 16% cho giai đoạn 4.

Đối với ung thư tử cung (nội mạc tử cung): 88% cho giai đoạn 1, 69% cho giai đoạn 2, 35% cho giai đoạn 3, 17% cho giai đoạn 4.

Ung thư âm đạo: Tỷ lệ sống sau 5 năm giai đoạn I là 84%, giai đoạn II là 75%, giai đoạn III và IV là 57%.

Ung thư âm hộ: Tỷ lệ sống sau 5 năm giai đoạn tại chỗ là 86%, giai đoạn tiến triển là 54%, giai đoạn lan rộng là 16%.

 

ĐIỀU TRỊ UNG THƯ BUỒNG TRỨNG TẠI BỆNH VIỆN THU CÚC

Khoa Ung bướu – Bệnh viện Thu Cúc với đội ngũ bác sĩ Việt Nam, hợp tác với đội ngũ bác sĩ nổi tiếng trong điều trị ung thư từ Singapore, cùng những ứng dụng khoa học tiên tiến, sử dụng những loại thuốc tốt nhất, hứa hẹn mang tới kết quả điều trị tốt nhất cho người bệnh.

dieu-tri-ung-thu-phu-khoa1

TS.BS See Hui Ti là một trong những bác sĩ nổi tiếng trong điều trị các bệnh ung thư phụ khoa ở nữ.

Điểm nổi bật của Khoa Ung bướu – Bệnh viện Thu Cúc là:

 • Hệ thống trang thiết bị hiện đại có thể xác định chính xác kích thước của khối u, hình dạng và vị trí, tăng cường khả năng phát hiện và lập kế hoạch điều trị phù hợp cho bệnh nhân.
 • Bệnh nhân có thể lựa chọn phẫu thuật tại bệnh viện hoặc Singapore. Đối với phẫu thuật tại Việt Nam, người bệnh có cơ hội phẫu thuật với đội ngũ bác sĩ đầu ngành ung bướu, chẳng hạn PGS.TS.Thầy thuốc nhân dân Đoàn Hữu Nghị – Giám đốc Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc, Nguyên Trưởng khoa Bệnh viện E, Phó trưởng Bệnh viện K.
 • Bệnh viện Thu Cúc cũng có thế mạnh trong điều trị hóa trị, với khu điều trị được thiết kế khang trang, rộng rãi, view Hồ Tây. Thu Cúc luôn sử dụng những loại thuốc hóa trị chính hãng, tương tự những loại thuốc đang sử dụng tại Singapore, nhằm đem đến hiệu quả cao nhất, hạn chế tác dụng phụ nhiều nhất. Các loại thuốc được bảo quản theo hướng tới tiêu chuẩn quốc tế.
 • Khi điều trị tại đây, người bệnh được thanh toán BHYT theo đúng Quy định của Nhà nước.
Ý KIẾN NGƯỜI BỆNH

Chị Thu Phượng, Hà Nội: “Tôi đã mãn kinh nhưng thời gian trước bị ra máu âm đạo thường xuyên nên tôi đi khám và phát hiện ung thư tử cung. Tôi được tư vấn điều trị với phác đồ của bác sĩ Singapore và phẫu thuật với bác sĩ Nghị, bệnh viện Thu Cúc. Ca phẫu thuật diễn ra suôn sẻ, thuận lợi. Sau đó tôi tiếp tục truyền mất đợt hóa chất. Hiện tại sức khỏe tốt, sinh hoạt bình thường. Rất cám ơn đội ngũ bác sĩ Thu Cúc.”

ĐẶT KHÁM ĐỂ NHẬN CHÍNH SÁCH TỐT NHẤT

Lưu ý: BV có hỗ trợ đặt phòng cho người bệnh ở tỉnh xa, liên hệ 1900 5588 96 để biết chi tiết.
Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc
Xây dựng gói khám khoa học, phù hợp với nhiều đối tượng
Đội ngũ bác sĩ đầu ngành ung bướu
Khi phát hiện ung thư, người bệnh được tư vấn điều trị với đội ngũ bác sĩ giỏi từ Singapore
Bệnh viện khách sạn đạt chuẩn quốc tế
Hệ thống trang thiết bị y tế hiện đại
Dịch vụ đặt hẹn nhanh chóng, chăm sóc người bệnh chuyên nghiệp
Bản đồ
Liên hệ khám bệnh: 1900 558892
HOTLINE: 0907 245 888