Cơ hội Sống cho người mắc bệnh Ung thư
Trang chủ / ĐIỀU TRỊ CÁC BỆNH UNG THƯ ĐƯỜNG TIÊU HÓA KHÁC

ĐIỀU TRỊ CÁC BỆNH UNG THƯ ĐƯỜNG TIÊU HÓA KHÁC

07/12/2016
Ngoài các bệnh ung thư đường tiêu hóa thường gặp như: ung thư đại tràng, trực tràng, dạ dày, gan, thực quản, còn có 1 số bệnh ung thư ít gặp hơn như: ung thư hậu môn, túi mật, tuyến tụy và ruột non. Với đội ngũ bác sĩ Việt Nam và Singapore giỏi, Bệnh viện Thu Cúc đã điều trị thành công cho nhiều trường hợp ung thư đường tiêu hóa, hoặc kiểm soát bệnh trong thời gian dài.

 

ĐIỀU TRỊ UNG THƯ HẬU MÔN
dieu-tri-ung-thu-hau-mon

Phương pháp phẫu thuật trong điều trị ung thư hậu môn.

Phẫu thuật thường là một điều trị chính cho ung thư hậu môn. Các khối u và một phần của các mô bệnh sẽ được loại bỏ trong quá trình phẫu thuật. Đối với nhiều bệnh nhân, phẫu thuật được kết hợp với các loại phương pháp điều trị như xạ trị hoặc hóa trị để tiêu diệt các tế bào ung thư còn lại.

Tùy thuộc vào vị trí, loại và kích thước của khối u, bác sĩ phẫu thuật của bạn rất có thể sẽ quyết định giữa một trong hai loại phẫu thuật:

Cắt bỏ địa phương: Nếu khối u nhỏ và chưa lan rộng, bác sĩ phẫu thuật của bạn có thể lựa chọn loại bỏ các khối u và một số các mô xung quanh hậu môn. Các cơ bắp xung quanh khu vực được giữ lại để điều khiển chuyển động của ruột sau khi hồi phục.

Phẫu thuật xâm lấn: loại bỏ hậu môn, trực tràng và phần ruột kết. Bệnh nhân sẽ được đặt hậu môn nhân tạo. Bác sĩ có thể loại bỏ các hạch bạch huyết xung quanh khu vực này để xác định xem có ung thư hay không. Đây là loại phẫu thuật thường áp dụng cho các khối u lớn.

Ngoài ra, hóa trị và xạ trị cũng thường được sử dụng trong điều trị ung thư hậu môn.

ĐIỀU TRỊ UNG THƯ TÚI MẬT
dieu-tri-ung-thu-tui-mat

Ung thư túi mật.

Phẫu thuật: Những người bị ung thư túi mật ở giai đoạn cục bộ có thể phải cắt túi mật, và loại bỏ 1 số mô xung quanh, cũng như 1 phần gan và các hạch bạch huyết gần đó.

Phẫu thuật bắc cầu: sử dụng cho các khối u chặn ruột non và gây tắc nghẽn mật, gây vàng da. Các bác sĩ phẫu thuật rạch một đường ở túi mật hoặc ống dẫn mật và gắn lại với ruột non để tạo ra một con đường mới xung quanh khu vực bị chặn.

Các phương pháp phẫu thuật khác như đặt stent  cũng có thể được áp dụng để giảm triệu chứng.

Xạ trị: Những bệnh nhân cần phẫu thuật túi mật có thể phải xạ trị sau phẫu thuật. Xạ trị sử dụng tia năng lượng cao X-quang hoặc các loại bức xạ để tiêu diệt các tế bào ung thư.

Hóa trị ung thư: sử dụng sau phẫu thuật để tiêu diệt tế bào ung thư túi mật còn lại. Hóa trị sử dụng thuốc để tiêu diệt tế bào ung thư hoặc ngăn chặn các tế bào phân chia.

Liệu pháp nhắm mục tiêu: sử dụng các loại thuốc cụ thể tấn công các tế bào ung thư mà không phá hủy các tế bào khỏe mạnh. Phương pháp này ít gây tác dụng phụ như hóa trị.

ĐIỀU TRỊ UNG THƯ TUYẾN TỤY
dieu-tri-ung-thu-tuyen-tuy

Ung thư tuyến tụy.

Ung thư tuyến tụy thường được chẩn đoán ở giai đoạn nặng, vì vậy kế hoạch điều trị thường đòi hỏi sự kết hợp nhiều phương pháp.

Điều trị ung thư tuyến tụy có thể bao gồm:

Phẫu thuật: Các phương pháp phẫu thuật bao gồm loại bỏ toàn bộ tuyến tụy, loại bỏ 1 phần tuyến tụy, phẫu thuật giảm nhẹ, vv…

Xạ trị là phương pháp điều trị ung thư có sử dụng năng lượng cao X-quang để tiêu diệt các tế bào ung thư hoặc ngăn chặn sự phát triển của tế bào ung thư. Xạ trị có thể được sử dụng trước hoặc sau khi phẫu thuật để giúp thu nhỏ một khối u tuyến tụy hoặc để tiêu diệt bất kỳ tế bào ung thư mà vẫn sau phẫu thuật để cắt bỏ khối u.

Xạ trị không có hiệu quả đối với hầu hết các trường hợp bệnh ung thư thần kinh nội tiết tuyến tụy.

Liệu pháp xâm lấn: phương pháp điều trị xâm lấn được sử dụng để điều trị ung thư thần kinh nội tiết tuyến tụy đã di căn đến gan hoặc các cơ quan khác và đôi khi để điều trị di căn từ ung thư tụy ngoại tiết.

Phẫu thuật lạnh: đóng băng các tế bào ung thư và các mô xung quanh tức thời bằng một đầu dò được đưa vào các mô và chứa đầy nitơ lỏng hoặc carbon dioxide lỏng.

Cắt bỏ tần số vô tuyến: Đầu dò mang sóng radio tần số cao để làm nóng các khối u và tiêu diệt nó.

Thuyên tắc: là một kỹ thuật được sử dụng để tiêu diệt tế bào ung thư bằng cách ngăn chặn sự cung cấp máu cho khối u.

Hóa trị: sử dụng thuốc để tiêu diệt tế bào ung thư hoặc ngăn chặn sự phát triển của tế bào ung thư.

Liệu pháp nội tiết: Bệnh nhân ung thư tuyến tụy nội tiết có thể được điều trị bằng hormone để chặn hoặc loại bỏ nội tiết tố có liên quan tới sự tăng trưởng của tế bào ung thư.

Liệu pháp nhắm mục tiêu: sử dụng những loại thuốc tấn công trực tiếp tới các tế bào ung thư mà không phá hủy các tế bào xung quanh khỏe mạnh.

Liệu pháp miễn dịch: sử dụng hệ thống miễn dịch của bệnh nhân để khôi phục lại sự phòng thủ tự nhiên của cơ thể, chống lại ung thư.

Liệu pháp dinh dưỡng: ung thư tuyến tụy thường ảnh hưởng đến hệ thống tiêu hóa của bệnh nhân. Ngoài ra, phẫu thuật và phương pháp điều trị khác cũng ảnh hưởng đến sự sản xuất của enzyme – giúp tiêu hóa thức ăn. Vì vậy, nhiều bệnh nhân cần giúp đỡ về dinh dưỡng và duy trì một trọng lượng khỏe mạnh.

ĐIỀU TRỊ UNG THƯ RUỘT NON
dieu-tri-ung-thu-ruot-non

Ung thư ruột non.

Phẫu thuật: thường được chọn để điều trị bệnh ung thư ruột non. Các khối u và một phần của các mô bệnh sẽ được loại bỏ trong quá trình phẫu thuật. Phẫu thuật cũng có thể được kết hợp với các loại phương pháp điều trị như xạ trị hoặc hóa trị liệu để loại bỏ các tế bào ung thư.

Tùy thuộc vào vị trí, loại và kích thước của khối u, bác sĩ có thể chỉ định phẫu thuật: loại bỏ 1 phần, hoặc tất cả các mô chứa khối u. Trong khi phẫu thuật, bác sĩ phẫu thuật cũng có thể loại bỏ các hạch bạch huyết xung quanh khu vực này nếu nghi ngờ ung thư.

Xạ trị: sử dụng năng lượng cao X-quang để tiếp cận và tiêu diệt các tế bào ung thư.

Hóa trị: sử dụng các loại thuốc chuyên biệt để ngăn chặn sự tăng trưởng của tế bào ung thư, hoặc bằng cách tiêu diệt các tế bào hoặc bằng cách ngăn không cho chúng làm cho các tế bào mới.

Các thông tin trên đây chỉ mang tích chất tham khảo. Để biết thêm thông tin chi tiết, vui lòng liên hệ Tổng đài 1900 55 88 96.

ĐIỀU TRỊ UNG THƯ ĐƯỜNG TIÊU HÓA VỚI PHÁC ĐỒ CHUẨN 100% SINGAPORE

Hiện nay, bệnh nhân ung thư không nhất thiết phải sang Singapore mà vẫn có thể điều trị với phác đồ chuẩn 100% Singapore ngay tại Bệnh viện Thu Cúc. Tại đây quy tụ đội ngũ bác sĩ hàng đầu Singapore như TS.BS Lim Hong Liang, TS.BS Zee Ying Kiat, TS.BS See Hui Ti… Với các bệnh ung thư đường tiêu hóa, người bệnh có cơ hội điều trị với TS.BS Zee Ying Kiat – bác sĩ cao cấp chuyên khoa ung thư nổi tiếng trong điều trị ung thư đường tiêu hóa.

Ưu điểm khi điều trị ung thư đường tiêu hóa tại Bệnh viện Thu Cúc:

  • Người bệnh ung thư được tư vấn điều trị ung thư trực tiếp với đội ngũ bác sĩ hàng đầu Singapore như TS.BS Lim Hong Liang, TS.BS Zee Ying Kiat, vv…
  • Phác đồ điều trị ung thư chuẩn 100% Singapore trong khi chi phí thấp hơn so với sang Singapore điều trị.
  • Được thanh toán BHYT theo quy định của nhà nước.
  • Sử dụng các loại thuốc tốt nhất, được nhập khẩu chính hãng, giúp tăng kết quả điều trị và giảm thiểu tác dụng phụ.
  • Môi trường điều trị, cơ sở vật chất bệnh viện khang trang, sạch đẹp, tạo cảm giác thoải mái nhất cho người bệnh.

Để đặt khám và điều trị ung thư, vui lòng liên hệ đường dây nóng 0904 970 909/ 0907 245 888. Hoặc chat trực tiếp với bác sĩ tại form chat bên dưới.

ĐẶT KHÁM ĐỂ NHẬN CHÍNH SÁCH TỐT NHẤT

Lưu ý: BV có hỗ trợ đặt phòng cho người bệnh ở tỉnh xa, liên hệ 1900 5588 96 để biết chi tiết.
Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc
Xây dựng gói khám khoa học, phù hợp với nhiều đối tượng
Đội ngũ bác sĩ đầu ngành ung bướu
Khi phát hiện ung thư, người bệnh được tư vấn điều trị với đội ngũ bác sĩ giỏi từ Singapore
Bệnh viện khách sạn đạt chuẩn quốc tế
Hệ thống trang thiết bị y tế hiện đại
Dịch vụ đặt hẹn nhanh chóng, chăm sóc người bệnh chuyên nghiệp
Bản đồ
Liên hệ khám bệnh: 1900 558892
HOTLINE: 0907 245 888